CƠ HỘI VÀ TIỀM NĂNG CHO THỊ TRƯỜNG SẢN PHẨM TỪ TRÀ XANH

Hiện nay, người tiêu dùng đang chứng kiến sự lên ngôi của dòng sản phẩm chiết xuất trà xanh không chỉ ở thị trường Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Miếng bánh thị trường càng lớn, cơ hội và tiềm năng cho các doanh nghiệp sản xuất cũng từ đó mà tăng cao, kéo theo những điều kiện cần và đủ để đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng.

chiết xuất trà xanh

Lá trà xanh tự nhiên – cơ hội và tiềm năng cho những doanh nghiệp tiên phong

1. Độ phổ biến của sản phẩm từ trà xanh trong nước và quốc tế

Trong số những loại thức uống được ưa chuộng trên thị trường hiện nay, trà xanh là cái tên phổ biến hơn cả. Bên cạnh hương vị quen thuộc, thơm ngon, trà xanh còn có công dụng tuyệt vời cho sức khỏe như chống oxy hóa, phòng ung thư, giảm cân, đẹp da, ngăn ngừa các bệnh về xương khớp và tim mạch…

Những nhãn hiệu nước giải khát có chiết xuất trà xanh được người tiêu dùng ưa thích trên thị trường có thể kể đến như trà thanh nhiệt Dr. Thanh, trà xanh Không độ, trà xanh Lipton, trà xanh Nhật Kirin hay trà Ô long Tea+….

Ngoài ra, các chế phẩm chiết xuất trà xanh không chỉ giới hạn trong phân khúc nước giải khát mà còn ở thực phẩm và dược – mỹ phẩm. Người tiêu dùng Việt chẳng còn quá xa lạ với những sản phẩm phổ biến như mặt nạ matcha, sữa rửa mặt trà xanh, kem dưỡng ẩm – trị mụn trà xanh hay thậm chí sữa tắm, nước rửa bát, kem đánh răng cũng chứa thành phần tinh chất trà xanh.

chiết xuất trà xanh

Chế phẩm chiết xuất trà xanh vô cùng phổ biến trong lĩnh vực thực phẩm

2. Những yếu tố quan trọng để phát triển các dòng sản phẩm từ trà xanh

Theo Chủ tịch Hiệp hội chè Việt Nam – ông Nguyễn Hữu Tài “giá trị của chè thô Việt Nam chỉ chiếm từ 5-20% giá trị sản phẩm chè cuối cùng. Chỉ khi được chế biến lại, trở thành những nguyên liệu đáng quý để phát triển những sản phẩm mới, giá trị của trà xanh mới có thể đạt được ở mức cao hơn và được nhiều người biết đến”.

Để làm được điều đó, ngành công nghiệp sản xuất sản phẩm chiết xuất trà xanh phải chuẩn bị những nền tảng vô cùng vững chắc.

Đầu tiên, cốt lõi trà sạch phải được thực hiện bằng việc kiểm soát chặt chẽ các vùng trồng trà, triển khai quy trình canh tác mới trên cơ sở khoa học hiện đại cùng quy chuẩn nghiêm ngặt về bảo vệ thực vật.

chiết xuất trà xanh

Quy trình tạo ra lá trà sạch cần được kiểm soát chặt chẽ ngay từ vùng trồng trà

Thứ hai, tập trung vào phát triển những dòng sản phẩm mới, mang hương thơm, mùi vị, công dụng, tính năng đặc biệt chưa từng có trên thị trường để từ đó vừa kích cầu vừa tiên phong và tạo dấu ấn thương hiệu.

Cuối cùng, các chế phẩm từ trà xanh nên được đầu tư làm mới mẫu mã, thiết kế bao bì và đóng gói thân thiện với khách hàng. Điều này sẽ mang đến diện mạo mới mẻ và tiện lợi hơn cho dòng sản phẩm này.

Trên thực tế, đa dạng hóa các chế phẩm chiết xuất trà xanh đang là xu thế tất yếu của thị trường. Điều này không chỉ giúp doanh nghiệp sản xuất có cơ hội gia tăng giá trị kinh tế mà còn góp phần tạo thêm nhiều sản phẩm có xuất xứ từ thiên nhiên, có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng.

chiết xuất trà xanh

Đa dạng chế phẩm chiết xuất trà xanh – xu thế tất yếu trên con đường không ngừng phát triển lớn mạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *